Nội dung hỏi đáp, trả lời bạn đọc

Trả lời ông/bà ĐỖ XUÂN LY về việc:

Sổ bảo hiểm xã hội

Hỏi:

Chào quý cơ quan Từ năm 2016 -> 02/2017 tôi có làm việc tại Cty TNHH DV tin học Khải Huy Đà Nẵng, sau đó tôi làm đơn xin nghỉ việc 02/2017 tại cty Khải Huy có nộp sổ BH cho cty để chốt sổ, nhưng từ đó tới nay tôi có qua hỏi để lấy lại sổ Bảo hiểm xã hội của tôi nhưng bên công ty đó báo BHXH quận Thanh Khê đã gửi về cho người lao động chứ cty không giữ, nhưng tôi lại hoàn toàn không nhận được thông tin này hay sổ Số sổ BHXH : 4815022941 . Người đóng bảo hiểm xã hội: Đỗ Xuân Ly, CMND: 205442717 Nay nhờ quý cơ quan giúp tôi xem sổ này còn ở tại BHXH quận thanh Khê hay không, trường hợp sổ bị mất thì tôi có thể xin cấp lại sổ bằng biểu mẫu nào và thủ tục như thế nào Xin cảm ơn

Trả lời:

Nội dung Bạn hỏi được Giám đôcxs BHXH quận Thaqnh Khê trả lời như sau:
Hiện nay, cơ quan BHXH quận Thanh Khê không giữ sổ BHXH của Bạn. Qua làm việc với với nhân viên phụ trách BHXH của công ty TNHH Dịch vụ Tin học Khải Huy thì được trả lời: Ông Đỗ Xuân Ly đã nghỉ việc tại công ty và BHXH quận Thanh Khê đã trả sổ BHXH cho công ty. Tuy nhiên, công ty đã làm thất lạc sổ BHXH của người lao động và đề nghị cơ quan BHXH hướng dẫn thủ tục cấp lại sổ BHXH đã mất của ông Đỗ Xuân Ly. Cơ quan BHXH đã hướng dẫn theo đề nghị.
Vì vậy, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhân viên phụ trách BHXH của công ty TNHH Dịch vụ Tin học Khải Huy hoặc cơ quan BHXH quận Thanh Khê (bà Lê Thị Hồng Nhung, điện thoại 0236.3.710.630) để hướng dẫn về thủ tục cấp lại sổ BHXH đã mất.