Nội dung hỏi đáp, trả lời bạn đọc

Trả lời ông/bà Thụy Miên về việc:

Chuyển tiên vào tài khoản chuyên thu

Hỏi:

Kính chào cơ quan BHXH, tôi có một thắc mắc mong cơ quan BHXH giải đáp. Hàng tháng, tôi muốn đóng BHXH cho nhân viên trong công ty thì tôi đóng bằng cách chuyển khoản vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH quận đúng không ạ? Và số tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH quận Hải Châu chính xác là gì ạ? Mong cơ quan BHXH giải đáp cho tôi.

Trả lời:

 Theo quy định tại Khoản 1 Điều 43 Quy trình Thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; quản lý sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế ban hành kèm theo Quyết định số 595/QĐ-BHXH ngày 14/4/2017 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam thì đơn vị có thể chuyển tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH mở tại ngân hàng hoặc nộp tiền mặt trực tiếp tại ngân hàng.
Nếu đơn vị bạn đang tham gia BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN tại BHXH quận Hải Châu thì Bạn chuyển tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN cho người lao động vào tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH quận. Số tài khoản chuyên thu của cơ quan BHXH quận Hải Châu đề nghị Bạn liên hệ trực tiếp với Bộ phận thu của BHXH quận Hải Châu (số điện thoại 0236.3898998) để được cung cấp cụ thể./.