BHXH quận Sơn Trà: Phối hợp tuyên truyền pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm

Cập nhập: 13/02/2018 10:16

 BHXH quận Sơn Trà: Phối hợp tuyên truyền pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Luật Việc làm

   Thực hiện Chương trình công tác tuyên truyền năm 2018, ngày 07 tháng 02 năm 2018, Bảo hiểm xã hội quận Sơn Trà đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động quận, Trung tâm Văn hóa- Thể thao quận Sơn Trà tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật lao động, Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), Luật Bảo hiểm y tế (BHYT), Luật Việc làm và tổ chức Tết sum vầy 2018 cho hơn 300 công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quận. Đến dự khai mạc Hội thi và Tết sum vầy 2018, có ông Ngô Xuân Thắng, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, ông Phan Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Bí thư thường trực Quận ủy, ông Nguyễn Đắc Xứng, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà.

Ông Phan Minh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư thường trực Quận ủy

phát biểu khai mạc Hội thi và tổ chức Tết sum vầy 2018

 

Toàn cảnh Hội thi

Tại hội thi, bà Lê Thị Hồng Minh, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận nêu rõ mục đích của việc tổ chức hội thi là nhằm bồi dưỡng, bổ sung kiến thức để người lao động hiểu rõ hơn về pháp luật lao động, Luật BHXH, BHYT và Luật việc làm, các chế độ chính sách, từ đó người lao động có thể chủ động đấu tranh, bảo vệ cho các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình.

Bà Lê Thị Hồng Minh, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận

phát biểu tại Hội thi và tổ chức Tết sum vầy 2018

Công chức, viên chức và người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp, trường học đã nắm khá rõ về các quy định về các quy định về chế độ, chính sách, quyền và nghĩa vụ của người lao động, những điểm mới trong Bộ Luật Lao động năm 2012, Luật BHXH năm 2014, Luật BHYT năm 2008 và sửa đổi, bổ sung năm 2014, Luật Việc làm năm 2013.

Đại diện người lao động tại các đơn vị tham gia Hội thi

Kết quả, sau ba vòng thi, với ba bộ đề và loại bằng câu hỏi phụ, giải Nhất hội thi thuộc về đội trường mầm non Bạch Yến, giải Nhì thuộc về trường tiểu học Hai Bà Trưng và đồng giải Ba là hai trường tiểu học Chi Lăng và trường mầm non Hoàng Yến.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc BHXH quận và bà Lê Thị Hồng Minh, Chủ tịch LĐLĐ quận

trao quà cho đại diện các đơn vị tham dự Hội thi

 

Ông Hoàng Bách Tùng, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận trao đồng giải Ba cho đơn vị

 

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc BHXH quận và bà Lê Thị Hồng Minh, Chủ tịch LĐLĐ quận

trao giải Nhất, Nhì cho đơn vị tham dự Hội thi

            Phát biểu bế mạc hội thi, Giám đốc BHXH quận Sơn Trà đã trình bày một số quy định mới liên quan đến BHXH, BHYT, BHTN có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2018. Trong năm 2018, BHXH quận sẽ tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, tổ chức các hội nghị tuyên truyền đến người lao động, nhân dân để chính sách BHXH, BHYT thực sự đi vào cuộc sống./.

                                                                          Tin: Nguyễn Thị Thu Thủy

 

 

 

Các tin khác