Đưa chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với các tiểu thương

Cập nhập: 16/10/2018 03:15


 
 
Ngày 05/10/2018, BHXH quận phối hợp Ban quản lý chợ Phường Tam Thuận tổ chức hội nghị đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến với  bà con tiểu thương. Hội nghị tổ chức ngay tại chợ nên đã thu hút được hơn 140 tiểu thương tham dự. Hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày cụ thể và chi tiết về các quy định hiện hành về BHXH tự nguyện, nêu rõ tính ưu việt khi tham gia BHXH tự nguyện, tính linh hoạt, đa dạng trong mức đóng và phương thức đóng, chính sách hỗ trợ đóng của Nhà nước. Đồng thời, phân tích đưa ra các ví dụ cụ thể để bà còn hiểu được tính vượt trội giữa BHXH tự nguyện so với gửi tiết kiệm cũng như Bảo hiểm thương mại. 
 
Dù tổ chức tại chợ, nhưng các tiểu thương rất nghiêm túc và chú ý lắng nghe, rất nhiều bà con đã mạnh dạn chia sẻ về bản thân và đặt nhiều câu hỏi như độ tuổi, thu nhập hằng tháng, chế độ được hưởng … báo cáo viên đã tư vấn cụ thể từng trường hợp, trả lời các câu hỏi cụ thể phù hợp thực tế và điều kiện của từng người. 
 
 
Tại hội nghị, BHXH quận đã phát ra và thu về 140 phiếu khảo sát tham gia BHXH tự nguyện, kết quả có 26 phiếu có nhu cầu tư vấn và tham gia. Trên cơ sở đó, BHXH quận sẽ phân công chuyên quản bám sát và tiếp tục tư vấn, hỗ trợ để 26 tiểu thương này tham gia BHXH tự nguyện trong tháng 10/2018.
Lê Lành
 
Các tin khác