Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn quận Cẩm Lệ

Cập nhập: 24/10/2018 08:24

 
Ngày 10/10/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Cẩm Lệ phối hợp với Nhà máy dệt Hải Vân tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 200 cán bộ, đoàn viên và người lao động tại đơn vị.
 
Toàn cảnh hội nghị tại nhà máy Dệt Hải Vân
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lý Khánh Mẫn, Phó Giám đốc BHXH quận Cẩm Lệ và ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc nhà máy dệt Hải Vân.
Tại Hội nghị, ông Lý khánh Mẫn đã triển khai những nội dung mới của Luật Bảo hiểm xã hội có hiệu lực từ ngày 01/01/2018 , Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi, bổ sung) và đối thoại trực tiếp với người lao động.
 
Ông Lý Khánh Mẫn, Phó giám đốc BHXH quận Cẩm Lệ báo cáo viên tại Hội nghị
Đại diện đơn vị ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Nhà máy dệt Hải Vân phát biểu tại hội nghị; Nhà máy dệt Hải Vân rất quan tâm tới chính sách BHXH, BHYT cho người lao động và mong muốn cho người lao động hiểu rõ quyền và trách nhiệm của người lao động đối với chính sách này.
 
                     
 Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó giám đốc nhà máy dệt Hải Vân
Những thắc mắc của công nhân lao động liên quan đến việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, BHTN được báo cáo viên giải đáp cụ thể trong phần đối thoại với người lao động tại Hội nghị. Thông qua hội nghị, giúp cho chủ sử dụng lao động và người lao động nắm bắt đầy đủ, kịp thời các quy định về chính sách BHXH, BHYT  từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm và tự giác chấp hành góp phần thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BHTN tại doanh nghiệp./.
Tin và ảnh: Chánh Tá- BHXH Cẩm Lệ
 
Các tin khác