Huyện Ủy Hòa Vang sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW

Cập nhập: 04/10/2017 04:37

 
     Sáng ngày 03 tháng 10 năm 2017, Huyện Ủy Hòa Vang đã tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế giai đoạn 2012-2020. Về dự Hội nghị có đồng chí Vũ Hùng, Phó Ban tuyên giáo Thành Ủy Đà Nẵng, đồng chí Lê Anh Nhân Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng, đồng chí Trần Văn Trường, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy chủ trì Hội nghị cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị  trên địa bàn huyện.


Đồng chí Nguyễn Thị Thanh An, Phó ban Tuyên giáo huyện ủy thông qua chương trình Hội Nghị
 
  Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), với sự đồng thuận, nỗ lực của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện đã làm chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, qua đó tạo được kết quả tốt trong phát triển, mở rộng diện bao phủ của chính sách BHXH, BHYT. Năm 2013, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN là 75.076 người, đến hết tháng 9/2017, trên địa bàn huyện có 100.074 người tham gia BHXH, BHYT,BHTN. Trung bình hàng năm huyện đã thực hiện thu BHXH, BHYT, BHTN trên 160 tỷ đồng; Công tác quản lý đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng đều tăng trong 5 năm qua, đến nay, số người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng là 10.255 người. Công tác giải quyết chế độ luôn được thực hiện kịp thời và đảm bảo trong đó: Giải quyết BHXH một lần: 7.080 người; giải quyết trợ cấp ngắn hạn: 13.559 lượt người, trong đó: ốm đau: 9.760 lượt người; thai sản: 2.831 lượt người, nghỉ dưỡng sức 968 lượt người. Số tiền chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH trong 5 năm là: 501,935 tỷ đồng, trong đó: lương hưu và trợ cấp hàng tháng: 326.557 tỷ đồng; trợ cấp BHXH 1 lần: 95,675 tỷ đồng; trợ cấp ngắn hạn: 39,851 tỷ đồng…
 

Đồng chí Lê Văn Hùng Vương, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy thông qua dự thảo
Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 21

     Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XI), tiến tới lộ trình BHYT toàn dân, ngoài sự nỗ lực của ngành BHXH thì các cấp, các ngành, đơn vị liên quan, cấp ủy đảng, chính quyền các cấp cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Nghị quyết số 21-NQ/TW tới các tầng lớp nhân dân. Tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính trong giải quyết chế độ, chính sách về BHXH, BHYT, BHTN tạo sự hài lòng cho đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Đồng chí Vũ Hùng, Phó ban tuyên giáo Thành Ủy phát biểu với hội nghị

     Tại hội nghị, Huyện Ủy Hòa Vang đã biểu dương khen thưởng cho 05 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo thực hiện công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2017 về thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị (khóa XI).
 
 
Đồng chí Trần Văn Trường, Thành Ủy viên, Bí thư Huyện Ủy,
Chủ tịch HĐND huyện tặng giấy khen cho các tập thể

 
Đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy,
tặng giấy khen cho các cá nhân
     
     Một số hình ảnh tham luận tại Hội Nghị
 
Toàn cảnh Hội Nghị

 
Đồng chí Dương Tấn Đạt – PCT UBND xã Hòa Nhơn tham luận tại Hội Nghị

 
Đồng Chí Phùng Kiệm – Trưởng phòng LĐTB&XH tham luận tại Hội Nghị

 
Đồng chí Trần Đại Vĩnh, Giám đốc bệnh viên Đa Khoa Hòa Vang tham luận tại Hội Nghị

 
Đồng chí Hà Liễu – PGĐ phụ trách BHXH huyện Hòa Vang tham luận tại Hội Nghị

 
Tin và ảnh: Tấn Trọng
Các tin khác