Thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng

Cập nhập: 31/05/2017 02:36

 
     Sáng ngày 20/5/2017, nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi ngày 1-6, tổ công đoàn phòng Khai thác và thu nợ, Bảo hiểm xã hội thành phố Đà Nẵng tổ chức đi thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tại phường Hoà Hải quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.
     Hiện tại, Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng che chở, nuôi dưỡng 23 cháu mồ côi, bị bỏ rơi vì  bệnh tật, khuyết tật, trong đó có 4 cháu não úng thuỷ, 6 cháu bại liệt, tâm thần, 13 cháu mang căn bệnh viêm gan B, chậm phát triển…
 
 
Giám đốc Trung tâm trẻ mồ côi ghi nhận tấm lòng vàng của Tổ công đoàn
      
     Đây là hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực đối với Tổ công đoàn phòng Khai thác và thu nợ, đã thể hiện được truyền thống đạo lý của dân tộc ta” Lá lành đùm lá rách” góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ các cháu có mảnh đời bất hạnh, an ủi một phần các cháu trong cuộc sống.
     Đến Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng, đoàn viên tổ công đoàn phòng Khai thác và thu nợ tận mắt chứng kiến cuộc sống của những đứa trẻ bị bỏ rơi, bất hạnh, tật nguyền và cảm nhận được hết nỗi vất vả, cực nhọc của lo toan, chăm sóc, yêu thương các cháu của các cô. Việc nuôi dưỡng và chăm sóc những đứa trẻ bình thường đã khó, những trẻ tật nguyền càng khó khăn hơn, một số cháu mang tật nguyền đi lại khó khăn, một số cháu không tự làm chủ được những hành vi của mình. Thật thiệt thòi cho các cháu khi sinh ra không được mẹ bế bồng, không có nguồn sữa mẹ, không được mẹ ôm ấp, vuốt ve, yêu thương... Nhưng cũng may sao, các cháu vẫn không bị mất đi tất cả bởi hằng ngày đã được các cô của Trung tâm với tấm lòng nhân ái, chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu như những người mẹ.
     Chia tay các cô và các cháu, tất cả chúng tôi đều có cùng một suy nghĩ “Ước gì ngày càng có nhiều tấm lòng nhân ái cưu mang, giúp đỡ cho những số phận bé bỏng, không may mắn kia, chia sẻ những bất hạnh trong cuộc sống cho các cháu để ngày mai sẽ tốt đẹp hơn”. Đây cũng là mong ước của các cô tại Trung tâm nuôi dạy Trẻ mồ côi chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng. 
 
     Một số hình ảnh tại Trung tâm:
 
 
 
 
 
 
 
  Tin: Tiến Minh, Ảnh: Quốc Bảo
 
Các tin khác