BHXH TP Đà Nẵng: nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố

Cập nhập: 06/04/2015 04:45

     Ngày 02 tháng 4 năm 2015, Khối Thi đua tài chính thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2104 và triển khai nhiệm vụ năm 2015 với sự tham dự của lãnh đạo, đại diện Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và cán bộ chuyên trách theo dõi công tác thi đua khen thưởng của 14 đơn vị thành viên trực thuộc Khối. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, có ông Võ Duy Khương, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thành phố, ông Đặng Chí Thành, Trưởng ban Thi đua, khen thưởng thành phố.
 
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương phát biểu chỉ đạo Hội nghị
 
     Theo báo cáo do ông Nguyễn Thanh Sang, Giám đốc Sở Tài chính thành phố, Khối trưởng Khối Thi đua tài chính thành phố, trong năm 2014, các đơn vị thành viên của Khối đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Cụ thể như Cục Thuế thành phố, tổng thu nội địa đạt 108,4% dự toán trung ương, Sở Tài chính tổng chi ngân sách địa phương đạt 124% dự toán Hội đồng nhân dân thành phố giao, Kh bạc Nhà nước tổng thu ngân sách nhà nước trên dịa bàn đạt 111,3% kế hoạch, Bảo hiểm xã hội thành phố tổng thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 103,04% kế hoạch, tăng 20,35% so với năm 2013 (tăng 502,34 tỷ đồng)… Hầu hết các đơn vị thuộc Khối đã đẩy mạnh phong trào thi đua cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa, tin học hóa phục vụ chuyên môn, đã thường xuyên rà soát các thủ tục hành chính, kịp thời điều chỉnh, sửa đổi các quy định, quy trình, thủ tục hồ sơ, rút ngắn thời hạn giải quyết, nhiều hồ sơ được hoàn trả trước thời hạn quy định; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 như Bảo hiểm xã hội, Cục Thuế, Cục Hải quan, Kho bạc Nhà nước, Sở Tài chính… Các đơn vị đã tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 1973/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục đẩy mạnh việc hoạch tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị số 04/CT-BTC của Bộ Tài chính về tăng cường kỷ luật, kỷ cương khi thi hành công vụ trong ngành tài chính, Chỉ thị số 29-CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng…. Trong năm qua, đã cử trên 1.000 lượt CCVC tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, trung cao cấp lý luận chính trị, quản lý nhà nước, kiến thức quốc phòng, theo học cao học trong và ngoài nước….
 
     Không chỉ thực hiện tốt công tác chuyên môn, các đơn vị còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đóng góp các quỹ. Hiện nay, toàn Khối tham gia phụng dưỡng 24 Mẹ Việt Nam Anh hùng, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo huyện Hòa Vang, quỹ “Ttấm lòng vì Hoàng Sa, Trường Sa”, quỹ “Chung tay bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam”, hoạt động hiến máu nhân đạo, thăm và tặng qua Trung tâm Thương bệnh binh nặng, người có công… với tổng số tiền đóng góp được trên 1,6 tỷ đồng.

     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đã ghi nhận và hoan nghênh những kết quả, thành tích mà các đơn vị thuộc Khối đã đạt được trong năm 2014; đồng thời trong năm 2105, các đơn vị cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua trong cải cách thủ tục hành chính, nhất là đối với Ngành Thuế, Hải quan và Bảo hiểm xã hội mà vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh trạnh quốc gia hai năm 2015-2016. Nói đến thi đua là phải nói đến những việc làm cụ thể, sát thực, không chạy theo hình thức, chạy theo thành tích; thi đua phải cần kịp thời và phải ưu tiên cho người lao động, người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Năm 2015 là “Năm văn hóa văn minh đô thị”, các đơn vị thuộc Khối cần quan tâm tổ chức triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.
 
 
 
Các đơn vụ thuộc Khối thi đua tài chính thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2015
 
     Hội nghị đã phát động phong trào thi đua năm 2015 với những nội dung thiết thực, cụ thể, đồng thời tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị thành viên thuộc Khối.
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương trao tặng 
Cờ Thi đua xuất sắc năm 2014 cho 05 đơn vị thuộc Khối
 
 
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương trao tặng
 Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2014
 
     Cũng tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Võ Duy Khương đã trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc năm 2014 cho 05 đơn vị thuộc Khối, trong đó có Bảo hiểm xã hội thành phố, trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014./.
 
                                                                       Bài và ảnh: Nguyễn Tân
Các tin khác