Bảo hiểm xã hội và Hội liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu Phối hợp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Cập nhập: 20/07/2018 04:46

     Thực hiện công tác thông tin tuyên truyền pháp luật năm 2018 và chương trình phối hợp công tác giữa Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận và các Ngành chức năng trên địa bàn. Ngày 17 tháng 7 năm 2018, tại Trung tâm hành chính quận Liên Chiểu, BHXH và Hội liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) đến tất cả hội viên ban cán sự Hội.
 
Hội nghị tuyên truyền Luật BHXH, BHYT

     Ông Trần Anh Huy - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT trong đó tập trung vào những điểm mới của Luật BHXH và Luật BHYT như chế độ hưu trí từ năm 2018; thông tuyến khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến quận, huyện; tham gia BHYT 5 năm liên tục; về mã thẻ BHYT và đặc biệt là về BHXH tự nguyện…Hội nghị đã nhận được nhiều câu hỏi của các hội viên về tham gia BHXH tự nguyện khi đủ tuổi nghỉ hưu, về giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình…, báo cáo viên đã giải đáp đầy đủ, rõ ràng nội dung các câu hỏi và tư vấn cụ thể về thủ tục hồ sơ, quy trình đăng ký tham gia BHXH, BHYT và những những nội dung liên quan khác.  
     Thông qua Hội nghị, các hội viên đã nâng cao được nhận thức về chính sách BHXH, BHYT, cũng như quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH, BHYT. Qua đó, tích cực tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, góp phần thực tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.
 
 
Ông Trần Anh Huy - Báo cáo viên tại Hội nghị

 
Hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ quận Liên Chiểu tham dự Hội nghị
 
 Tin: Anh Huy - Ảnh: Trần Thị Lan
 
Các tin khác