Bảo hiểm xã hội và Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Thanh Khê phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Cập nhập: 26/06/2017 08:09

 
     Sáng ngày 14-6, Bảo hiểm xã hội quận phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 260 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 10 phường và Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư.
     Hội nghị đã được báo cáo viên trình bày, phân tích cơ bản một số điểm mới được sửa đổi trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như đối tượng đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, tỷ lệ giảm trừ, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT, nâng giá dịch vụ y tế…. Đồng thời, đi sâu vào phân tích BHXH tự nguyện, nêu rõ tính ưu việt của BHXH tự nguyện, hỗ trợ mức đóng của Nhà Nước từ năm 2018, chế độ hưu trí ... 
     Ngoài ra, Hội nghị còn dành nhiều thời gian để thảo luận, trả lời các câu hỏi, vướng mắc như : thẻ BHYT 5 năm liên tục, gia đình có người đi làm ăn xa (nhưng chưa cắt khẩu) trong việc giảm trừ BHYT theo hộ gia đình…Nhất là khi nghe trình bày về BHXH tự nguyện, nhiều đại biểu rất phấn khởi khi biết mình vẫn có thể nhận được lương hưu hằng tháng thông qua BHXH tự nguyện và cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh vần đề này.  

Một số hình ảnh tại hội nghị :
 
 
Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo viên trình bày tại hội nghị

 
Thảo luận tại hội nghị 
                                                                           
Lê Lành- BHXHQ.Thanh Khê
 
Các tin khác