LĐLĐ quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2014

Cập nhập: 26/05/2014 01:57

Ngày 17/5/2014 Liên đoàn Lao động quận Ngũ Hành Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật Lao động, Luật Công đoàn và Luật BHXH với sự tham gia của hơn 200 thí sinh là cán bộ, đoàn viên công đoàn đến từ 37 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động quận và chia thành 17 đội thi. Các đội tranh tài ở 3 phần thi: lý thuyết, xử lý tình huống và phần trình bày tiểu phẩm.
 

Các đơn vị nhận cờ lưu niệm Hội thi
 
     Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền các vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong Luật Lao động, Luật Công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế cùng một số văn bản hướng dẫn thực hiện. Bên cạnh đó, Hội thi còn giúp cho cán bộ, đoàn viên trên địa bàn quận nâng cao hơn về nhận thức trong việc tổ chức, thực hiện các quy định của pháp luật, đảm bảo phục vụ cho người lao động ngày càng tốt hơn.
 
Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn dự thi phần xử lý tình huống
 
     Trong phần thi lý thuyết, tuy có nhiều câu hỏi đòi hỏi người dự thi phải nắm bắt được nội dung của các bộ Luật, nhưng do được chuẩn bị chu đáo, nên hầu hết các thí sinh đã trả lời thông suốt; tại phần thi xử lý tình huống, Ban Giám khảo Hội thi đã đặt thí sinh vào những hoàn cảnh khá bất ngờ, làm cả hội trường như yên lặng, lo lắng không biết thí sinh sẽ xử lý thế nào, nhưng rồi mọi tình huống đều được giải quyết rất tinh tế và rõ ràng. Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm rất sôi động, hấp dẫn, hầu hết các đội thi dựng kịch bản tuyên truyền về Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, qua đó làm rõ quyền và nghĩa vụ khi tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Nội dung các tiểu phẩm phong phú, đa dạng và truyền cảm, góp phần giúp cán bộ, công chức, người lao động trên địa bàn quận hiểu rõ hơn về chế độ hưu trí, tử tuất, ốm đau, thai sản, khám chữa bệnh bảo hiểm y tế v.v… 
 
     Sau một ngày diễn ra Hội thi sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn được người xem, kết quả, giải nhất thuộc về Công đoàn phòng Giáo dục-Đào tạo, giải nhì thuộc về Công đoàn Quận ủy, giải ba thuộc về Công đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận. Công đoàn cơ quan Bảo hiểm xã hội quận được giải khuyến khích. 


Phần thi tiểu phẩm của Liên quân CĐCS BHXH 
 
      Có thể nói, Hội thi tìm hiểu pháp luật năm 2014 do Liên đoàn Lao động quận tổ chức lần này là đợt tuyên truyền Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bảo hiểm y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn, là một trong những tiền đề và điều kiện để Bảo hiểm xã hội quận Ngũ Hành Sơn triển khai thực hiện tốt hơn các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận./. 
 
Hoàng Hoa -BHXH quận Ngũ Hành Sơn
 
Các tin khác