Nông dân Thanh Khê với chính sách Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế

Cập nhập: 07/11/2016 08:35

 
   Trong 2 ngày, 25/10 và 02/11/2016, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Thanh Khê phối hợp với Hội Nông dân quận tổ chức hội nghị tuyên truyền, đối thoại, tư vấn về chế độ chính sách về BHXH tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho hơn 300 cán bộ và hội viên Hội nông dân trên địa bàn quận. 
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
   Hội nghị đã được báo cáo viên của BHXH quận trình bày, phân tích cơ bản một số điểm mới được sửa đổi trong Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như đối tượng đóng, mức đóng, thủ tục tham gia BHYT hộ gia đình, tỷ lệ giảm trừ, mức hưởng, thông tuyến khám chữa bệnh BHYT…. Đồng thời, đi sâu vào phân tích BHXH tự nguyện, nêu rõ tính ưu việt của BHXH tự nguyện cũng như những quy định mới, tạo ra nhiều cơ hội cho người lao động tự do được hưởng lương hưu. 
 
 
Bà Lê Thị Hồng Nhân, Chủ tịch Hội nông dân quận khai mạc hội nghị
 
    Hội nghị đã dành nhiều thời gian để thảo luận, trả lời các câu hỏi, vướng mắc mà bà con Nông dân quận tâm như : thẻ BHYT 5 năm liên tục, gia đình có người đi làm ăn xa (nhưng chưa cắt khẩu) trong việc giảm trừ BHYT theo hộ gia đình…Nhất là khi nghe trình bày về BHXH tự nguyện,  bà con rất phấn khởi khi biết mình vẫn có thể nhận được lương hưu hằng tháng thông qua BHXH tự nguyện và cũng có nhiều câu hỏi xoay quanh vần đề này.  Tất cả câu hỏi đều được báo cáo viên tư vấn, giải đáp cụ thể, có sức thuyết phục cao.
 

Tham luận tại hội nghị 

    Qua trình bày của báo cáo viên, đặc biệt là nội dung đối thoại trực tiếp tại Hội nghị, nhân thức về quyền lợi, trách nhiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của các hội viên đã được nâng lên. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân quận trong việc góp phần tuyên truyền đến hội viên nông dân nâng cao nhận thức về BHXH tự nguyên và BHYT hộ gia đình để tự giác tham gia./.
 
     Lê Lành- BHXHQ.Thanh Khê
 
Các tin khác