Quận Liên Chiểu tổ chức gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn quận nhân “ Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”

Cập nhập: 20/03/2014 02:17

 
    Sáng ngày 14/3/2014, Quận Liên Chiểu tổ chức gặp mặt doanh nghiệp trên địa bàn quận nhân “Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”. Tham dự Hội nghị có Ông Võ Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện “ Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”, ông Lương Nguyễn Minh Triết - Bí thư quận ủy Liên Chiểu, ông Dương Thành Thị - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu cùng các đồng chí Lãnh đạo của các Sở, Ban, Ngành thành phố và quận, có trên 150 doanh nghiệp đóng trên địa bàn quận Liên Chiểu đã đến dự.
      Tại Hội nghị, đồng chí Dương Thành Thị, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu báo cáo tình hình hoạt động các DN trên địa bàn và một số nhiệm vụ trọng tâm của quận trong “ Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”. Theo đó, năm 2013, đứng trước tình hình khó khăn chung do tác động của suy thoái kinh tế toàn cầu, các DN đã có nhiều cố gắng vươn lên, tiếp tục góp phần quan trọng trong việc đóng góp thu ngân sách, giải quyết việc làm, chấp hành nghiêm túc Luật BHXH, Luật BHYT, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận. Nhân dịp buổi gặp mặt, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu ghi nhận những kết quả đạt được trong SXKD của các DN, trân trọng những đóng góp của các doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Mặt khác, UBND quận cũng đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư SXKD hiệu quả và thực hiện tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước. Cùng với đó UBND quận Liên Chiểu ban hành kế hoạch thực hiện “ Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014”; Thành lập Ban chỉ đạo “năm doanh nghiệp 2014”, trong đó Bảo hiểm xã hội quận Liên Chiểu làm thành viên trong Ban chỉ đạo…
 
 
Đồng chí Dương Thành Thị phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

    Buổi gặp mặt có hơn 20 ý kiến phát biểu của DN, xoay quanh vấn đề như đề nghị UBND quận, UBND thành phố hỗ trợ chính sách như: nới lỏng quy định cho vay vốn ưu đãi từ quỹ đầu tư, phát triển của thành phố; giảm tiền thuê đất; có cơ chế linh hoạt cho cam kết trả dần tiền nợ thuế, miễn giảm thuế và khoanh nợ thuế; đề nghị các ngân hàng mở rộng nguồn cung vốn vay và hạ lãi suất cho vay. Trong lĩnh vực BHXH, BHYT nhiều doanh nghiệp đã đề nghị cơ quan BHXH quan tâm chốt sổ BHXH để giải quyết chế độ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đối với những đơn vị khó khăn có nợ đọng BHXH và phát thẻ BHYT để người lao động được khám chữa bệnh... Các ý kiến của các DN đã được đại diện Lãnh đạo các sở, ban ngành thành phố và quận giải đáp cụ thể, tạo sự tin tưởng, là cơ sở để các DN hoạt động có hiệu quả, tăng thêm niềm tin của DN đối với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
     Phát biểu trong buổi gặp mặt, đồng chí  Võ Duy Khương, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện “ Năm doanh nghiệp Đà Nẵng 2014” đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp của các DN cho nguồn thu NSNN của địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội của quận Liên Chiểu nói riêng và thành phố nói chung trong thời gian qua. Đồng chí đã có những chia sẻ cùng những khó khăn hiện tại của các DN và chỉ đạo các Sở, Ban, Ngành của thành phố và quận Liên Chiểu cần có những nghiên cứu, đề xuất các biện pháp thiết thực để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các DN vượt qua mọi khó khăn đẩy mạnh phát triển SXKD, đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn quận. 
     Kết thúc buổi gặp mặt, Đồng chí Võ Duy Khương nhắc nhở các DN Đà Nẵng ngay từ bây giờ cần phải chuẩn bị một hành trang tốt nhất là việc nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường quảng bá, nhờ đó mới có thể tham gia tích cực vào thị trường nhiều biến động và đủ khả năng hội nhập kinh tế quốc tế./.
Văn Minh (PGĐ BHXH quận Liên Chiểu)
Các tin khác