BHXH quận Liên Chiểu: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ

Ngày đăng: 08/07/2019
Ngày 29/6/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Liên Chiểu đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) quận và Bưu điện Đà Nẵng II, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chín­­h sách BHXH tự nguyện cho 300 hội viên HLHPN...


Ngày 29/6/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Liên Chiểu đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) quận và Bưu điện Đà Nẵng II, tổ chức Hội nghị tuyên truyền về chín­­h sách BHXH tự nguyện cho 300 hội viên HLHPN. Cùng dự, chỉ đạo Hội nghị, có Bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch HLHPN quận và ông Hồ Văn Minh-Phó Giám đốc BHXH quận Liên Chiểu.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, bà Lê Thị Hằng-Chủ tịch HLHPN quận,  khẳng định BHXH là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần quan trọng thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị-xã hội, đời sống nhân dân phát triển bền vững đất nước. Thực hiện tốt chính sách BHXH là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó, có HLHPN các cấp, mỗi hội viên phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với phương châm: Đóng góp khi lành, để dành khi ốm; tuổi già không phụ thuộc vào con vào cháu và khi về hưu được hưởng quyền lợi BHYT đến 95% chi phí KCB. Trên cơ sở đó, các cấp Hội cần chủ động, sáng tạo trong phối hợp, tổ chức thực hiện; phát huy những cách làm hay, hiệu quả, hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW.

 

Bà Lê Thị Hằng, Chủ tịch HLHPN quận

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

 

Hội nghị cũng được nghe ông Hồ Văn Minh-Phó Giám đốc BHXH quận, truyền tải những cơ bản về chính sách BHXH tự nguyện liên quan thủ tục, đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước; các chế độ, chính sách được hưởng khi tham gia và phân tích tính ưu việt, những lợi ích nổi trội của chính sách BHXH tự nguyện so với các loại hình bảo hiểm thương mại.

 

 

Ông Hồ Văn Minh-Phó Giám đốc BHXH quận Liên Chiểu

triển khai chính sách BHXH tự nguyện 

 

 

Đại biểu dự Hội nghị tham gia thảo luận

 

                                       Hoàng Vinh-BHXH quận Liên Chiểu

 

 

Tin liên quan

Lượt truy cập: 675,170 Hôm qua: 1,500 - Hôm nay: 446 Tuần trước: 16,127 - Tuần này: 5,631 Tháng trước: - Tháng này: 65,087 Đang trực tuyến: 28