BHXH quận Thanh khê: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với bà con tiểu thương chợ siêu thị Đà Nẵng

Ngày đăng: 02/08/2019
Chiều ngày 02/8/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Thanh Khê đã phối hợp với Bưu điện Đà Nẵng 2 và Ban quản lý chợ siêu thị Đà Nẵng, tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với hơn 120 bà con tiểu thương...

       Chiều ngày 02/8/2019, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Thanh Khê đã phối hợp với Bưu điện Đà Nẵng 2 và Ban quản lý chợ siêu thị Đà Nẵng, tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện với hơn 120 bà con tiểu thương.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Mặc dù bận rộn, nhưng bà con vẫn tập trung đông đủ, lắng nghe báo cáo viên trình bày, giải đáp về chính sách BHXH tự nguyện.Tranh thủ sau giờ Hội nghị, tiểu thương Nguyễn Thị Thảo, buôn bán áo quần tại chợ trao đổi, hỏi thêm về trường hợp của bản thân và con cái để tham gia. Bà Thảo tâm sự “Tôi đã nghe rất nhiều về Bảo hiểm nhân thọ do các nhân viên của các Công ty đến tư vấn tham gia, nhưng tôi còn đang ngập ngừng vì sợ rủi ro. Nay, sau khi nghe và hiểu được chính sách BHXH tự nguyện, tôi rất vui và phấn khởi vì lâu ni tôi vẫn mong muốn khi đến tuổi già, tôi có được đồng lương hưu, tấm thẻ BHYT như mọi người, tưởng là không bao giờ có được nhưng giờ với việc tham gia BHXH tự nguyện tôi đã thực hiện mong ước của mình”. Bà nói thêm “Tôi còn đứa con, năm nay đã 30 tuổi nhưng không có khả năng lao động, tranh thủ tôi còn làm ra tiền nên đóng luôn cho nó, để về già nó có cái để sống, tôi lỡ mất đi cũng không phải lo cho nó”.


Ngay tại Hội nghị, nhiều bà con tiểu thương đã đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và tin tưởng đây là chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước./.   

                                                                      Tin, ảnh: Lê Lành - BHXH quận Thanh Khê

Tin liên quan

Lượt truy cập: 780,345 Hôm qua: 2,160 - Hôm nay: 2 Tuần trước: 11,495 - Tuần này: 11,312 Tháng trước: 78,599 - Tháng này: 35,512 Đang trực tuyến: 2