BHXH quận Hải Châu: Tuyên truyền BHXH tự nguyện tại phường Nam Dương và Thuận Phước

Ngày đăng: 16/08/2019
Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những chính sách lớn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, xác định là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội...

Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một trong những chính sách lớn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, xác định là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, trong đó có BHXH tự nguyện - Đây là một chính sách ưu việc và đầy tính nhân văn đối với lao động tự do, lao động làm việc ở khu vực phi chính thức được tham gia và thụ hưởng các chế độ an sinh khi về già; là chỗ dựa vững chắc khi người lao động không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống hay hết tuổi lao động.

Để tiếp tục đưa chính sách này đến được với người dân, tăng độ bao phủ BHXH tự nguyện trên địa bàn, ngày 14/8/2019, BHXH quận đã phối hợp với Bưu điện Đà Nẵng 1, phường Nam Dương và phường Thuận Phước tổ chức 02 Hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện cho các đối tượng là: Tổ trưởng, Tổ phó Tổ dân phố; Dân phòng, Dân quân tự vệ; Bảo vệ Tổ dân phố; Trưởng, Phó các chi hội đoàn thể; nhóm trẻ gia đình,... với số lượng tham dự trên 70 người.


Hội nghị tại Phường Nam Dương


Hội nghị tại Phường Thuận Phước

Tại các hội nghị, đồng chí Văn Phú Long-Giám đốc BHXH quận Hải Châu đã trình bày, hướng dẫn, giải đáp các ý kiến thắc mắc liên quan đến thủ tục, đối tượng, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước, các chế độ, chính sách được thụ hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, giải thích, tuyên truyền thêm để đại biểu hiểu rõ, nhận thức đúng đắn về chính sách BHXH tự nguyện, thay đổi suy nghĩ chỉ lo trang trải cho những việc trước mắt hoặc chỉ tích lũy thông qua gửi tiền ngân hàng, mua sắm tài sản, hơn là việc tham gia BHXH tự nguyện để lo cho tương lai lâu dài, giảm thiểu sự phụ thuộc vào con, cháu./.

Tin và ảnh: Văn Anh - BHXH quận Hải Châu

Tin liên quan

Lượt truy cập: 896,828 Hôm qua: 454 - Hôm nay: 768 Tuần trước: 4,031 - Tuần này: 1,222 Tháng trước: 48,493 - Tháng này: 40,630 Đang trực tuyến: 12