Khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử

Ngày đăng: 30/11/2019
Sáng 29/11, Bộ TT-TT tổ chức Lễ khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử, hoạt động tại địa chỉ: http://egov.mic.gov.vn. Đây là Trung tâm trực tuyến giữ vai trò “một đầu mối”, “một cửa” tương tác với các cơ quan nhà nước để trả lời các câu hỏi, vướng mắc khó khăn, góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc kết nối, xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền...

Sáng 29/11, Bộ TT-TT tổ chức Lễ khai trương Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử, hoạt động tại địa chỉ: http://egov.mic.gov.vn. Đây là Trung tâm trực tuyến giữ vai trò “một đầu mối”, “một cửa” tương tác với các cơ quan nhà nước để trả lời các câu hỏi, vướng mắc khó khăn, góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian trong việc kết nối, xin ý kiến các cơ quan có thẩm quyền.

Hệ thống thông tin “Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử” được Bộ TT-TT giao Cục Tin học hóa phối hợp cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty CP Công nghệ DTT xây dựng, triển khai nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần tăng tốc và đẩy nhanh tiến trình phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số.

Đây là công cụ số để tiếp nhận, trả lời nhanh chóng, hiệu quả những câu hỏi, đóng góp và những kiến nghị về Chính phủ điện tử, với nhiều tính năng được bổ sung liên tục, nhằm đảm bảo việc hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử được minh bạch, kịp thời và cùng chia sẻ. Trong đó, đặc biệt là tính năng tiếp nhận, xử lý, chuyển câu trả lời, giải đáp đến đơn vị, cá nhân đã hỏi.

Đồng thời, Hệ thống cũng là kênh lưu trữ dữ liệu các câu hỏi và nội dung trả lời được cung cấp, chia sẻ về mọi vấn đề phát triển Chính phủ điện tử, để các cơ quan nhà nước tiện tra cứu. Tìm kiếm, kết xuất nội dung trả lời tự động khi câu hỏi mới nhận được tương tự câu hỏi đã được trả lời trước đó.

Về lâu dài, Hệ thống sẽ hỗ trợ đo lường các chỉ số triển khai Chính phủ điện tử để chủ động tìm ra các điểm nóng, điểm nghẽn, giúp Bộ TT-TT hỗ trợ được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Hệ thống cũng sẽ kết nối, tích hợp với các hệ thống Chính phủ điện tử để cung cấp trực tuyến các thông tin về chỉ số phát triển Chính phủ điện tử như: Chỉ số về dịch vụ phục vụ người dân, doanh nghiệp; về hoạt động nội bộ của cơ quan nhà nước và an toàn, an ninh mạng trong phát triển Chính phủ điện tử…

Phát biểu tại Lễ khai trương, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn ghi nhận, trong thời gian rất ngắn, Cục Tin học hóa, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty CP Công nghệ DTT đã phối hợp xây dựng Hệ thống thông tin “Trung tâm một cửa hỗ trợ triển khai Chính phủ điện tử”; đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục đồng hành cùng Bộ TT-TT từng bước nâng tầm hiệu quả của Hệ thống này.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn cũng cho rằng, sau Lễ khai trương, cần bổ sung thêm các tính năng đảm bảo chuyên nghiệp, phát huy tính tương tác hai chiều, tiếp thu ý tưởng tối ưu hơn nhằm hoàn thiện, nâng cao Hệ thống. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền tới các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, người dân biết và sử dụng, lan tỏa sâu rộng toàn xã hội để Hệ thống hoạt động có hiệu quả, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Chính phủ điện tử.

Cũng trong khuôn khổ Lễ khai trương, đã diễn ra cuộc tọa đàm về một số vấn đề liên quan việc triển khai Chính phủ điện tử hiện nay. Chia sẻ tại tọa đàm, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Lê Quốc Anh cho biết, Bưu điện Việt Nam sẽ đồng hành với Bộ TT-TT để hoạt động của Hệ thống ngày càng chất lượng, tiện ích. Sau này, khi Hệ thống mở rộng có thể tận dụng mạng lưới rộng khắp của Bưu điện để hướng dẫn người dân sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thậm chí giúp đo lường mức độ hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ Chính phủ điện tử.

Nguồn baobaohiemxahoi.vn

Tin liên quan

Lượt truy cập: 920,231 Hôm qua: 611 - Hôm nay: 678 Tuần trước: 5,646 - Tuần này: 678 Tháng trước: 51,675 - Tháng này: 99,017 Đang trực tuyến: 43