Cụm thi đua số IV BHXH Việt Nam: cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm 2018

Ngày đăng: 12/07/2018
Phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số IV Ngành BHXH Việt Nam tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo động lực thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.
     Phong trào thi đua 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm thi đua số IV Ngành BHXH Việt Nam tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ, đã đạt được những kết quả quan trọng, tạo động lực thúc đẩy các đơn vị hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018.
 
 
Đ.c Phạm Mai, Giám đốc BHXH tỉnh Bình Định - Cụm trưởng Cụm thi đua số IV
phát biểu khai mạc Hội nghị
 
     Ngày 12/7/2018, tại tỉnh Phú Yên, Cụm Thi đua số IV Ngành BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, thành phố, lãnh đạo và chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ BHXH tỉnh, thành phố 9 đơn vị BHXH các tỉnh duyên hải miền Trung từ Hà tỉnh đến Phú Yên thuộc Cụm thi đua số IV tham dự. Đồng chí Vũ Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. 
 
 
Đ.c Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH Phú Yên trình bày báo cáo sơ kết thi đua 6 tháng của Cụm thi đua số IV tại Hội nghị
 
     Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã có nhiều nỗ lực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt tiến độ khá cao so với kế hoạch. Tính đến 30/6/2018, toàn Cụm có 961.788 người người tham BHXH, BHYT, BHTN, tăng 37.931 người so với năm 2017, tỷ lệ bao phủ BHYT bình quân toàn Cụm đạt 90%, hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó một số địa phương có tỷ lệ cao là: Quảng Bình 97,57%, Thừa Thiên Huế 97%, Đà Nẵng 94,5%, Quảng Trị 92,13%; công tác giải quyết các chế độ được đảm bảo đúng quy định, toàn Cụm đã giải quyết chế độ và quản lý chi trả thường xuyên cho 242.235 đối tượng, giải quyết các chế độ ngắn hạn cho 238.000 lượt hồ sơ BHXH ngắn hạn với số tiền trên 7.000 tỷ đồng; công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện đồng bộ, quyết liệt, nhiều đơn vị dẫn đầu về công tác cải cách hành chính tại các địa phương; công tác giám định khám chữa bệnh BHYT ngày càng siết chặt, nâng cao được năng lực quản lý, đội ngũ giám định viên, tình hình sử dụng quỹ BHYT chuyển biến theo xu hướng tích cực, một số tỉnh, thành phố có mức chi dưới 50% dự toán như Quảng Trị 48%, Đà Nẵng 49%, đến nay, toàn Cụm đã hoàn thành việc kết nối để chuyển dữ liệu lên hệ thống thông tin giám định điện tử BHXH Việt Nam đạt 100%, số hồ sơ đã gửi lên hệ thống thông tin giám định đạt tỷ lệ 95,3%. Toàn Cụm đã thực hiện bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt 96,5%, trong đó, một số tỉnh có tỷ lệ bàn giao sổ BHXH đạt cao như: Quảng Bình đạt 100%, Quảng Trị đạt 99%, Thừa Thiên Huế đạt 98,7% và Phú Yên đạt 98%.
 
 

Tham luận của BHXH tỉnh Hà Tỉnh về công tác Thanh tra-Kiểm tra 
 
 
 
Tham luận của BHXH tỉnh Quảng Bình về công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện 

 
 
Tham luận của BHXH TP Đà Nẵng về công tác Giám định Bảo hiểm y tế

 
 
Tham luận của BHXH Thừa Thiên Huế về công tác rà soát, trả sổ BHXH

Hội nghị được nghe các báo cáo tham luận của BHXH các tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Hà Tỉnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế và BHXH huyện Phong Điền tỉnh Thừa Thiên Huế. Các chuyên đề tham luận đã phản ảnh những cách làm mới, hay và hiệu quả của từng địa phương, xứng đáng là những tấm gương điển hình trong từng lĩnh vực để các đơn vị trong Cụm rút kinh nghiệm học tập, áp dụng vào thực tiễn ở địa phương, đơn vị mình.

 
Toàn cảnh Hội nghị

     Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua toàn Cụm 6 tháng đầu năm 2018 còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế như: Phong trào thi đua tuy có chuyển biến tích cực nhưng chưa thực sự đồng đều, công tác thi đua còn chậm đổi mới hình thức, nội dung cũng như biện pháp tổ chức chưa mạnh mẽ, đôi khi thiếu đôn đốc, nhắc nhở nên có lúc còn lu mờ so với làm công tác chuyên môn nghiệp vụ trong cơ quan; công tác trao đổi thông tin, thi đua khen thưởng chuyên đề, đột xuất chưa được thường xuyên, công tác phát hiện, nuôi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, nợ BHXH, BHYT, BHTN vẫn tiếp tục diễn ra có xu hướng gia tăng với nhiều hình thức khác nhau.
 
 
 
Đ/c Vũ Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, phát biểu chỉ đạo 

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn Cụm trong việc tổ chức tốt phong trào thi đua và đạt được những kết quả khả quan 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong những tháng còn lại của năm, đồng chí chỉ đạo toàn Cụm cần tiếp tục đẩy mạnh phát động phong trào thi đua theo từng đợt, theo chuyên đề trên các lĩnh vực; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; chú trọng quan tâm khen thưởng đối với người trực tiếp làm công tác chuyên môn nghiệp vụ và tổ chức thực hiện tốt công tác khen thưởng theo đúng Quy chế thi đua, khen thưởng của BHXH Việt Nam.        
                                                                                      Lê Anh Nhân
 
 
 
 
Lê Anh Nhân

Tin liên quan

Lượt truy cập: 841,683 Hôm qua: 828 - Hôm nay: 690 Tuần trước: 5,661 - Tuần này: 1,518 Tháng trước: 76,002 - Tháng này: 59,962 Đang trực tuyến: 19