BHXH huyện Hòa Vang với công tác tuyên truyền 8 tháng đầu năm 2017

Ngày đăng: 31/08/2017
Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT đã được BHXH thành phố Đà Nẵng phê duyệt, đến nay sau gần 8 tháng thực hiện tại BHXH huyện Hòa Vang đã đem lại những kết quả nhất định...
 
     Nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền về Luật BHXH, BHYT đã được BHXH thành phố Đà Nẵng phê duyệt, đến nay sau gần 8 tháng thực hiện tại BHXH huyện Hòa Vang đã đem lại những kết quả nhất định. 
     Công tác phối hợp tuyên truyền với Liên đoàn lao động huyện đến toàn thể đoàn viên công đoàn về những điểm mới trong Luật BHXH, Luật BHYT đã được BHXH huyện lồng nghép vào các hoạt động Văn hóa - Thể thao do Liên đoàn lao động tổ chức, đặc biệt là trong dịp tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. 
 

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm câu hỏi về BHXH, BHYT, BHTN
tại một Hội thi tìm hiểu Pháp luật huyện Hòa Vang tổ chức

     Song song với công tác tuyên truyền Luật BHXH thì công tác tuyên truyền Luật BHYT, BHXH tự nguyện cũng đã dần đi vào chiều sâu, từ đầu năm đến nay BHXH huyện đã phối hợp với Phòng Tư Pháp huyện và Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật huyện, tổ chức tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân tại các thôn trên địa bàn huyện về hai chính sách BHXH tự nguyện và BHYT Hộ gia đình, giải đáp các vướng mắt của bà con nhân dân về các nội dung trên, được người dân và các cấp chính quyền địa phương nhiệt tình ủng hộ.
 
Một buổi tuyên truyền tại thôn Cẩm Nam xã Hòa Châu

     Nối tiếp các nội dung tuyên truyền, theo sự phân công của Hội đồng tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, cơ quan BHXH huyện đã cử báo cáo viên pháp luật biên soạn đề cương, nội dung tuyên truyền Luật BHXH để báo cáo trong các lớp chính trị hè của giáo viên trên địa bàn. Qua 10 lớp tuyên truyền với 1.904 giáo viên tham gia, các báo cáo viên của BHXH huyện đã truyền tải những điểm mới của Luật BHXH năm 2014 đến các các giáo viên, đồng thời phân tích rõ hơn về các lợi ích khi tham gia BHXH, việc tích lũy thời gian để hưởng chế độ hưu trí, đảm bảo an sinh bền vững …
   
 

Báo cáo Luật BHXH sửa đổi 2014 cho giáo viên trên địa bàn huyện

Với các hoạt động tuyên truyền được thực hiện một cách thường xuyên, liên tục trong thời gian qua đã tạo ra được sự lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn huyện về 2 chính sách An sinh xã hội lớn của Đảng và Nhà Nước. Cụm từ BHXH, BHYT được nhắc đến ở nhiều nơi như trong các hoạt động giám sát của HĐND huyện, các hoạt động kiểm tra của các Ngành, các xã, các chi bộ, các trường học. BHYT được đưa vào làm chỉ tiêu đánh giá chuẩn Thôn kiểu mẫu trên địa bàn và đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của các đơn vị, trở thành một tiêu chí thi đua đối với các Ngành, các xã.

   Đồng chí Đinh Văn Hiệp và đồng chí Bùi Nam Dũng
tại Hội nghị Tổng kết BHYT học sinh năm học 2017-2018 

     Trong hội nghị Tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 trên địa bàn huyện với sự tham gia của đồng chí Đinh Văn Hiệp, Giám đốc BHXH thành phố Đà Nẵng, dưới sự chủ trì của đồng chí Bùi Nam Dũng, huyện ủy viên, phó chủ tịch UBND huyện một lần nữa khẳng định công tác tuyên truyền, vận động trong chính sách BHYT là một nội dung quan trọng, nếu làm tốt nhiệm vụ đó thì sẽ hoàn thành được các chỉ tiêu về BHYT trên địa bàn huyện cũng như góp phần hoàn thành mục tiêu chung của Thành phố.
 
Tin và ảnh Nguyễn Tấn Trọng
 
Tin và ảnh Nguyễn Tấn Trọng

Tin liên quan

Lượt truy cập: 108,550 Hôm qua: 916 - Hôm nay: 845 Tuần trước: 8,968 - Tuần này: 5,074 Tháng trước: 34,095 - Tháng này: 25,511 Đang trực tuyến: 27